Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm chọn điểm câu cá chép

Kinh nghiệm chọn điểm câu cá chép

 • bởi

Ngoài việc chuẩn bị mồi câu, dụng cụ câu cá chép sao cho hiệu quả. Thì việc tìm và xác định địa điểm câu cá chép cũng là yếu tố quan trọng giúp anh em có một buổi câu cá chép hiệu quả. Cá chép linh hoạt và cũng là loài cá rất tinh không, chúng luôn có khả năng lẩn trốn rất tốt. Sau đây, Mồi câu cá chép sẽ tổng hợp những kinh nghiệm chọn điểm câu cá chép. Hy vọng sẽ giúp các cần thủ câu được thật nhiều cá chép

 Cá chép có đặc tính gì

Được coi như là vua của các loài cá nước ngọt cá chép xuất hiện rất nhiều trong những tích cổ như cá chép hóa rồng và những câu chuyện xưa kia…Với các cần thủ thì những câu chuyện cá chép sông đà, cá chép hồ tây lên tới vài chục cân được câu và đánh bắt vẫn là chủ đề mang lại nhiều háo hức. Đặc tính của loài thường thích tụ tập khoảng 5 cá thể trở lên tạo thành đàn để đề phòng nguy hiểm lẫn nhau. Chúng có thể sống ở vùng nước ngọt và nước nợ với PH từ 7 >>7,05 độ cứng. Và nhiệt độ lý tưởng để sinh sống từ 3-24 độ C. Chúng thường thích sống ở môi trường nhiều rong rêu và vùng nước chảy chậm. Cá chép là động vật ăn tạp chúng có thể ăn rong rêu cũng như các loại thủy sinh, côn trùng, có một đặc điểm mà rất nhiều anh em đều biết là cá chép lớn thường thích ăn ốc.

Kinh nghiệm chọn địa điểm câu cá chép theo mùa

Mùa xuân và đầu hè là thời điểm thời tiết dễ chịu nhất trong năm. Khoảng giữa thời điểm giao mùa giữa thời điểm lạnh nhất và nóng nhất trong năm. Con người còn thấy thích huống chi là những loài cá. Còn có những giác quan nhạy cảm hơn. Về bản chất chúng ta sẽ có từng ưu điểm chọn địa điểm câu cá chép theo mùa như sau:

Chọn địa điểm câu cá chép vào mùa xuân – hè

Thời tiết ấm áp, độ ẩm môi trường cao là nguyên nhân khiến cá chép hoạt động mạnh hơn vào mùa này. Cũng từ đó, mà thời điểm các loài cá có tốc độ phát triển nhanh nhất. Không chỉ tạo ra những địa điểm câu cá chép theo mùa hiệu quả nhất. Mà cũng là thời điểm anh em có cơ hội chạm rất nhiều loài cá khác.

Và địa điểm câu cá chép lý tưởng cho các cần thủ sẽ có những đặc điểm sau:

 • Khu vực xoáy nước gần những cửa xả lũ, cửa sông. Đây là địa điểm cá chép tập trung kiếm ăn theo đàn vào mùa xuân.
 • Khu vực nước chảy vào những con mương hay con lạch nhỏ. Vị trí này thường khá nông và cũng là một điểm kiếm ăn lý tưởng của cá.
 • Những khu vực có cỏ mọc gần cửa cống lấy nước vào hồ, mới được dọn sạch cỏ.
 • Và thời điểm câu thích hợp nhất vào mùa xuân là vào sáng sớm và chiều tối.

Chọn địa điểm câu cá chép vào mùa thu

Địa điểm câu cá chép vào mùa thu sẽ có những đặc điểm sau:

 • Những góc khuất của hồ nước, có dòng chảy chậm và ở xa so với khu vực nước vào hồ
 • Các cọc chìm, các vị trí ngâm tre, nứa và nhiều địa điểm ít người lui tới
 • Các bè rau muống hay các bè lục bình lớn
 • Thời điểm câu hiệu quả nhất cũng là buổi sáng sớm và chiều tối

Chọn địa điểm câu cá chép vào mùa đông

Vào mùa này anh em nên tìm những địa điểm câu cá chép có mực nước sâu. Là nơi trú ẩn và tránh rét vào mùa đông. Tránh được những biến đổi của thời tiết có thể gây hại cho chính sự sống còn của chúng.

Kinh nghiệm chọn điểm có cá chép để câu

Vậy những dấu hiệu để xác định là có cá trong khu vực câu như thế nào?

Nhìn tăm và những cú phóng mình

Mặc dù đã xác định địa điểm câu cá chép theo mùa có phần dễ dàng. Nhưng để chắc chắn là cá có mặt trong điểm câu đã xác định từ trước lại là mỗi kỹ năng khác. Việc có sự xuất hiện của cá là điểm hoàn toàn khác của việc xác định địa điểm câu cá chép.

Vì thế mà chúng ta luôn có những bài mồi nhử câu cá chép kèm theo. Công việc của mồi nhử không chỉ khoanh vùng cá khi đi câu. Mà cũng là cách phát hiện sự xuất hiện của cá trong khu vực đã xác định từ trước. Cá chép có các giác quan và cảm quan phát triển rất nhạy bén. Chúng sẽ lặn rất sâu dưới những tầng chìm của nước để trú ẩn. Dấu hiệu sủi tăm của cá chép cũng khá khó phát hiện ra.

Do đó, việc thả thính cá để kéo những chuyển động mạnh của cá. Những cần thủ lâu năm coi đây là cách kéo cá di chuyển. Phát hiện rõ ràng nhất là những cú phóng mình khỏi mặt nước, thường vào hoàng hôn hay bình minh.

Địa điểm tìm cá chép ở sông

Vị trí câu cá chép trên sông là một khu vực sâu, lòng sông hay hồ nhân tạo luôn có độ sâu lên tới gần 3 mét. Cũng như con nước chuyển động có phần phức tạp hơn trên những con sông. Vì thế mà việc xác định địa điểm câu cá chép theo mùa trên sông cũng có những lưu ý sau:

 • Cá sẽ nằm trong những nơi nước chảy chậm
 • Đáy nước không quá sâu, dưới 2m5
 • Ở những nơi có có chổ trú ẩn và nhiều côn trùng, sau bọ như lau sậy, trang, bèo

Câu cá chép tại các ao, hồ… thiên nhiên

Vẫn áp dụng cách địa điểm câu cá chép theo mùa ở những khu vực khác. Ở mức nước sâu hơn với ưu điểm nhiều thức ăn và thường xuyên được chiếu sáng bởi ánh mặt trời. Vì thế cần thủ nên tiến ra những điểm câu ở giữa hồ, có độ sâu tốt. Dễ chạm cá và có khả năng thành công cao hơn.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *