Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm câu cá sông dành cho các cần thủ

Kinh nghiệm câu cá sông dành cho các cần thủ

Nếu bạn đã là một cần thủ đi câu cá thì chắc chắn bạn đã từng trải qua ít nhất 1 lần câu cá ở các con sông, rạch, mương… Câu cá sông từ lâu đã trở thành một thú vui dành cho các cần thủ bởi vì nó không mất tiền, đang dạng các loại cá và luôn tiềm ẩn những con cá khủng. Hơn nữa, ở Việt Nam chúng ta thì ở bất cứ nơi đâu cũng có sông. Chính vì thế, câu cá sông luôn thu hút tất cả các cần thủ. Sau đây, Mồi câu cá chép xin tổng hợp những kinh nghiệm câu cá sông dành cho các cần thủ mỗi khi đi câu cá để đạt được hiệu quả cao nhất.

Kinh nghiệm câu cá sông dành cho các cần thủ
Kinh nghiệm câu cá sông dành cho các cần thủ

Chọn vị trí câu cá sông

Đặc tính của những con cá sông không giống với những con cá trong các ao hồ, nên không phải chỗ nào trên sông bạn cũng có thể thả câu được. Bạn nên chọn những điểm câu có chỗ nấp như rễ cây, bèo, tảng đá, mang cống… vì cá rất thích trú ẩn ở những nơi đó để dễ dàng ẩn nấp mỗi khi có kẻ tù tấn công. Ngoài ra, cá sông cũng thích sống ở những nơi nước chảy nhẹ, chúng không thích sống ở những nơi nước chảy mạnh và có sóng lớn. Do đó, bạn nên chọn vị trí câu đúng nơi cá trú ẩn như thế dễ dụ được cá ăn mồi.

Thời điểm câu cá sông hợp lý nhất

Thời điểm câu cá sông lý tưởng nhất là câu từ tháng 6 đến tháng 12 hàng năm, bởi gian đoạn này là giai đoạn cá sinh trưởng và phát triển mạnh nhất. Vào giai đoạn này, nguồn thức ăn dồi dào nên cá đi kiếm ăn mạnh. Ngoài ra, khi đi câu cá sông bạn cũng chú ý đến vấn đề con nước. Bạn nên chọn vùng nước ươn để câu sẽ tốt hơn vì nơi này có nhiều thức ăn và là nơi trú ẩn lý tưởng cho cá.

Lựa chọn cần câu cá sông

Tùy vào địa hình và vị trí của con sông mà bạn câu để chọn cho mình một cần câu hợp lý nhất. Bạn cũng nên xem xét kỹ điểm câu đó có những loại cá gì và kích thước của chúng như nào. Nếu như điểm câu đó có cá to, cá khủng thì bạn nên chọn cho mình 1 cần câu cứng, dây câu và lưỡi câu chắc chắn để đảm bảo mỗi khi cá ăn một không bị đứt cước hoặc gãy cần. Hiện nay, có rất nhiều cần thủ chọn cách câu lăng xê để câu cá sông nên cần câu của họ không cần dài nhưng cần độ cứng và cước chắc. Bởi cách câu này đang rất hiệu quả và dễ dàng dính được cá to.

Cách làm mồi câu cá sống hiệu quả nhất

Loài cá sông thích các loại mồi tự nhiên như cá nhỏ, tôm, giun,… vì vậy người đi câu cần xác định mục đích câu cá của mình thuộc loại nào để lựa chọn mồi câu phù hợp nhất. Ngoài ra người đi câu có thể tự làm mồi nhân tạo giống như mồi tự nhiên như cá ngựa dẻo, tôm giả, nhái giả… để câu cá sông. Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu thêm về đặc tính của từng loài cá để xác định thả câu. Đối với những loài cá thích ăn nổi như cá chẽm, cá ồng thì nên thả mồi cùng phao nổi, với loài cá ăn chìm nên sử dụng phao chìm có gắn chì để biết chính xác thời điểm cá cắn câu.

Mỗi loài cá có tập tính khác nhau ăn mồi khác nhau nên người đi câu cũng cần chuẩn bị mồi khác nhau. Ví dụ để câu cá chép sông cần chuẩn bị mồi câu như sau: Bột bắp, bột ớ, lạc rang nghiền nhỏ, vụn bánh mì, phô mai cũ, nước men chua, gan động vật, bột lúa mạch. Tất cả những nguyên liệu này trộn đều với nhau sao cho không quá dẻo để khi thả xuống nước khoảng 10 phút là mỗi rã ra hết. Kiểu mồi này không nên câu ở dòng nước chảy xiết.

Như vậy, bạn đã nắm vứng được những kinh nghiệm câu cá sông. Chúc bạn có những buổi đi câu cá sông thành công nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *