Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cách làm mồi câu đơn, đài, lăng xê cá rô phi

Cách làm mồi câu đơn, đài, lăng xê cá rô phi

Câu cá rô phi là một thú vui mà đa số các cần thủ đều yêu thích bởi tính ham mồi của cá rô phi. Mỗi buổi đi câu cá rô phi, các cần thủ thường câu được rất nhiều nhưng chủ yếu là các con cá rô phi nhỏ. Để câu được cá rô phi to đòi hỏi các cần thủ phải hiểu rõ tập tính của chúng và cách làm mồi sao cho phù hợp với cá rô phi. Dưới đây, Mồi câu cá chép sẽ hướng dẫn cách làm mồi câu cá rô phi dành cho câu đơn, đài, lăng xê.

Hướng dẫn làm mồi câu cá rô phi dành cho câu đơn, đài, lăng xê
Hướng dẫn làm mồi câu cá rô phi dành cho câu đơn, đài, lăng xê

Tìm hiểu về cá rô phi

Trước khi làm mồi câu, bạn nên nắm rõ một vài tập tính và đặc điểm của cá rô phi để qua đó bạn cũng có thể tự làm cho mình một công thức làm mồi câu cá rô phi hay nhất. Cá rô phi là loài cá sinh sống và phát triển mạnh tại những vùng nước thuộc khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, mưa nhiều, nguồn thức ăn phong phú. Cá rô phi phân bố khắp mọi nơi tại Việt Nam, khả năng sinh sản và phát triển cao, chúng sống theo đàn, tương đối ăn tạp. Thức ăn của rô phi đa dạng bao gồm các dạng thức ăn như tảo, rong rêu, bèo, ấu trùng, động vật nhỏ dưới nước. Khi ăn muồi hoặc đi săn mồi chúng thường đi theo mồi, khá hung hăng do vậy nhiều cần thủ câu trúng ổ rô phi thường giật không ngớt tay. Do chúng khá hung hăng, ăn mồi và phá mồi nhanh nên khi câu cần thủ như đua với thời gian, giật liên tục và sau khi cả đàn phá xong mồi chúng sẽ di chuyển. Vậy nên sau khi giật liên tục một thoáng sau sẽ không thấy chú rô phi nào cắn câu nữa. Các bạn cũng cần lưu ý đến thời tiết buổi đi câu, nhiệt độ trong ngày bởi vì giống các loài cá khác, rô phi thường cũng hoạt động mạnh vào những ngày ấm trời, nhiệt độ tăng, sau mưa vì nguồn thức ăn phong phú.

Hướng dẫn cách làm mồi câu cá rô phi

Nguyên liệu để làm mồi câu cá bao gồm:

 • Bột mỳ: 1 túi để tạo độ dẻo
 • Bánh đậu xanh: 2 miếng
 • Bơ thực vật: 2 muỗng cà phê nhỏ
 • Khoai lang: 3 -5 củ nhỏ tùy câu đơn hoặc câu lăng xê
 • Cám gà con: 1 túi khoảng 200-300gram để tạo độ tanh
 • Lòng đỏ trứng vịt: 2 cái

Hướng dẫn Cách làm mồi câu cá rô phi từ các nguyên liệu trên:

 • Đầu tiên, bạn đem khoai lang luộc chín bỏ vỏ, bóp nhuyễn cùng với cám gà con (mục đích của việc cho khoai lang vào mồi câu là để làm tăng độ dẻo cho mồi)
 • Tiếp đến là 2 cái bánh đậu xanh, bơ thực vật cho vào khoảng 2 muỗng cà phê nhỏ, bóp trộn đều tất cả các nguyên liệu trên (Bánh đậu xanh có tác dụng để tạo độ thơm cho mồi câu)
 • Sau khi trộn xong mồi rất thơm, đảm bảo cực thu hút cá rô phi.
 • Tiếp đến cho lòng đỏ trứng vịt vào, có thể cho 1 hoặc 2 cái tùy các bạn có làm nhiều mồi hay không, do mồi có khoai lang và trứng vịt nên trong quá trình trộn mồi không cần phải cho nước.
 • Nếu câu sông các bạn cho thêm bột mì, để khi thả mồi mồi không bị nhão và tan nhanh.
 • Hỗn hợp trộn xong không bị nhão, không quá dính là đã thành công.

Mồi câu cá rô phi làm xong có thể câu ngay, ngoài ra có thể dùng để câu chép, trôi và chim. Tuy nhiên chủ yếu là câu rô phi và một khi rô phi đã cắn thì khả năng được cá khác cũng là rất hiếm. Do rô phi ăn thành đàn, tập tính hung hăng và ăn rất nhanh.

Chúc bạn thành công mỗi lần đi câu cá rô phi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *