Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hướng dẫn cách làm mồi câu cá chép hồ hiệu quả

Hướng dẫn cách làm mồi câu cá chép hồ hiệu quả

Khi đi câu cá thì mồi câu cá là 1 thứ không thể thiếu dành cho các cần thủ. Đặc biệt, đối với những cần thủ thích câu cá chép thì việc làm mồi câu cá chép cũng không hề đơn giản. Bởi cá chép là một loài cá chép nước ngọt, nó rất tinh khôn và có bộ nào vô cùng thông minh và nhạy bén. Dưới đây là bài hướng dẫn cách làm mồi câu cá chép hồ hiệu quả dành cho các cần thủ.

Hướng dẫn cách làm mồi câu cá chép hồ tự nhiên
Hướng dẫn cách làm mồi câu cá chép hồ tự nhiên

Đặc điểm của cá chép

Trước khi đến với cách làm mồi câu cá chép, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm của loài cá chép. Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến, nó có cả ở sông suối, ao hồ và ngay cả trên những cánh đồng nước thì cá chép cũng sinh sôi nảy nở. Nhiều nghiên cứu cho thấy, cá chép có họ hàng xa với cá vàng và chúng có khả năng lai giống với nhau. Tuy nhiên, theo thời gian, môi trường sống thay đổi, chúng đã ít “đi lại” với nhau hơn, dẫn đến việc cá chép và cá vàng không phải là cùng một gốc.

Cá chép sống thuận lợi nhất trong môi trường nước rộng, dòng chảy chậm, nhiều rong rêu. Cá chép sống theo bầy, ít nhất từ 5 con trở lên, tuy nhiên người ta không rõ tập tính này giúp ích gì cho sự phát triển loài, vì rằng chúng kiếm ăn một cách riêng rẽ… Cá chép là loài ăn tạp, chúng ăn gần như mọi thứ khi chúng bơi ngang qua, bao gồm các loại thực vật thủy sinh, côn trùng, giáp xác. Loài cá này cũng thích sục sạo trong bùn để kiếm mồi.

Hướng dẫn cách làm mồi câu cá chép

Để làm được mồi câu cá hiệu quả nhất thì bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu sau đây

Nguyên liệu làm mồi câu cá chép

  • Bột mì: 200g
  • Cám tanh: 300g
  • Bánh mì sandwich: 200g
  • Bột đậu xanh ăn liền: 200g
  • Khoai lang: 300g
  • Sa tế tôm: 1 lọ

Cách làm mồi câu cá chép

  • Đầu tiên, bạn rửa sạch khoai lang rồi đem luộc chín. Khi khoai lang chín, bạn để nguội rồi bóc vỏ sau đó bóp nát ra (bạn có thể thái thành lát mỏng để có thể dễ dàng bóp nát)
  • Bạn băm nhỏ bánh mì rồi sau đó cũng đem đi nghiền thành bột mịn
  • Tiếp theo, bạn trộn đều khoai lang, bành mì đã làm ở trên với bột đậu xanh, cám tanh, bột mì và sa tế tôm.
  • Bạn trộn cho đến khi mồi dẻo và không dính vào tay là được

Để câu cá chép được hiệu quả, thì ngoài việc mồi câu bạn cũng cần chú ý đến điều kiện thời tiết và tập tính của cá ở từng hồ. Khi đến hồ câu bạn cần tìm xem điểm nào cá thường hay tụ hơn vì ở 1 hồ câu sẽ chỉ có 1 vài điểm cá sẽ tụ đông.

Chúc bạn câu cá hiệu quả với bài mồi câu được hướng dẫn trên đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *