Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cách làm mồi câu cá rô phi từ cám tanh

Cách làm mồi câu cá rô phi từ cám tanh

Câu cá rô phi có lẽ không còn xa lạ đối với những cần thủ đi câu. Bởi sự phát triển rất nhanh và môi trường sống đa dạng của cá rô phi. Nhưng để câu cá rô phi được hiệu quả nhất thì không phải là vấn đề đơn giản đối với những cần thủ đặc biệt là đối với những người mới tập câu. Vì vậy, hãy cùng Mồi câu cá chép xem qua những đặc điểm của cá rô phi và hướng dẫn cách làm mồi câu cá rô phi từ cám tanh để khi đi câu cá được hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách làm mồi câu cá rô phi
Hướng dẫn cách làm mồi câu cá rô phi

Đặc điểm của cá rô phi

Cá rô phi là một loài cá nước ngọt và rất phổ biến ở Việt Nam chúng ta. Chúng ta có thể bắt gặp cá rô phi ở bất cứ đâu như sông, suối, ao hồ… Cá rô phi là một giống cá ăn tạp, chúng có thể ăn những loại thức ăn như ruồi, muỗi, rong rêu hoặc ngũ cốc… đặc biệt là chúng thích những loại thức ăn có mùi thơm, có vị chua chua ngọt ngọt. Do vậy khi làm mồi câu cá rô phi chúng ta cần chú ý đến đặc điểm này của cá rô phi.

Cá rô phi thường sống tập trung và ăn mồi theo bầy đàn, khi ăn mồi chúng khá hung hăng. Cá rô phi sống ở tầng dưới và tầng đáy nên khi câu bạn nên chú ý đặc điểm này để câu được hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách làm mồi câu cá rô phi từ cám tanh

Để câu cá rô phi được hiệu quả nhất thì bạn cần những nguyên liệu sau đây:

  • Bánh mì sandwich: 1 bịch
  • Cám tanh: 1kg
  • Hạt phân ure: 20g
  • Cám chim: 500g

Cách làm mồi câu cá rô phi:

  • Đầu tiên, bạn bóp vụn bánh mỳ Sandwich sao cho càng vụn càng tốt
  • Sau đó bạn trộn đều vụn bánh mì ở trên với cám chim và cám tanh với nhau rồi đem hỗn hợp này đi câu
  • Đến địa điểm câu, bạn lấy hạt phân Ure hòa vào với nước lấy tại địa điểm câu (Bạn không nên làm bước này tại nhà vì nước ở nhà sẽ khác với nước tại địa điểm câu làm cho cá cảnh giá với mồi).
  • Sau đó đổ từ từ nước vào hỗn hợp mồi đã trộn. Vừa đổ vừa nhào cho đều, cho đến khi hỗn hợp dẻo là được.
  • Để mồi câu được hiệu quả hơn thì bạn nên đợi 15 phút rồi hãy bắt đầu câu

Ngoài việc chuẩn bị mồi câu thì bạn cũng cần chú ý đến những thứ khác như cần câu, lưỡi câu và phao câu… Ngoài ra, điều kiện thời tiết và thời gian câu cũng là một vấn đề vô cùng quan trọng. Cá rô phi thường hoạt động mạnh vào những ngày ấm trời, nhiệt độ tăng, sau mưa vì nguồn thức ăn phong phú.

Trên đây là một số chia sẻ về đặc điểm của loài cá rô phi và hướng dẫn cách làm mồi câu. Chúc bạn có một buổi đi câu cá rô phi thật hiệu quả với bài mồi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *